Home » Nội thất » Tìm hiểu lịch sử nghề thiết kế nội thất

Tìm hiểu lịch sử nghề thiết kế nội thất

Mời các bạn đõ xem phần cuối về những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tại nhà của nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp Jo Heinz. Trong phần này sẽ đề cập đến khái niệm công thái học mong các bạn tiếp tục cùng tìm hiểu.

Sau khi đã hiểu được khái niệm, chúng ta quay lại phần chia sẻ quan trọng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng tại nhà

Trước tiên bạn cần biết đến khái niệm công thái học là gì?

Theo định nghĩa thì Công thái học là khoa học về việc thiết kế các máy móc, các công cụ, các máy tính và khu vực làm việc, sao cho mọi người dễ tìm thấy chúng và thoải mái trong sử dụng cũng như an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cho người sử dụng.

  1. Quan tâm đến Công thái học.

Bảo đảm cho sức khỏe của người sử dụng đó là đảm bảo về tiêu chí sử dụng thoải mái, không gây mỏi hoặc sự khó chịu trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó còn là độ an toàn của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Các nhà sản xuất đồ nội thất đã quan tâm đến vấn đề này từ nhiều năm nay, đặc biệt là họ luôn nghiên cứu và sản xuất ra các loại ghế có những cải tiến về khả năng điều chỉnh nhằm mang lại sự thoải mái cho người dùng máy tính. Họ thậm chí còn nghiên cứu về cơ chế sinh học của chỗ ngồi, tác động của Ghế lên cổ, gáy, sống lưng… công tác nghiên cứu này và làm cho hoạt động lam việc của cá nhân dễ dàng hơn ngay cả khi họ làm việc trên máy tính cả ngày.

Tùy theo lượng thời gian biểu mà bạn đã sắp xếp, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp và bàn di động để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình khi làm việc tại nhà.

Bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ để họ bố trí hợp lý hóa khu vực cũng như lựa chọn cho bạn những sản phẩm công thái học mới cùng những tính năng ưu việt để bạn lựa chọn.

Bên cạnh bàn và ghế, đó là những thiết bị nhỏ khác như bàn di chuột máy tính, bàn phím, có thiết kế đỡ mỏi cổ tay cũng là vật dụng mà bạn nên lựa chọn.

Các thiết bị máy móc như máy in khi chưa dùng đến bạn không nên bật liên tục bởi ngoài việc gây lãng phí điện năng, trong đó một số thiết bị có thể chứa hàm lượng chất độc hại, nhất là khi hoạt động. Tuy nhiên nếu bạn để lâu quá cũng cần bật 1 – 2 tiếng hàng tuần để các thiết bị được làm nóng và tránh ẩm mốc.

Thiết kế khu vực làm việc thân thiện với môi trường như sử dụng cây xanh, ánh sáng và không khí tự nhiên, sử dụng mầu sắc cho văn phòng với những gam mầu tươi trẻ, bởi mầu sắc tác động trực tiếp đến tâm sinh lý của người làm việc.

Mầu xanh lá cây và mầu tím nhạt được coi là màu sắc mát mẻ, mang lại cảm giác thanh bình và thư giãn. Màu xanh thực sự có thể làm cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn và gợi lên những cảm xúc hữu cơ, tươi mới để nuôi dưỡng sự tập trung cho bạn.

Màu vàng có thể gợi nên sự tươi mát và sức sống cho một văn phòng, nó bắt mắt và làm cho mọi người hạnh phúc và gợi lên sự lạc quan, tuy nhiên màu vàng sáng có thể làm mất tập trung.

Màu đỏ tràn đầy năng lượng và mang tính khuấy động có thể tạo ra sự phấn khích trong công việc. mầu trắng, ngà, xám và nâu có thể mang màu sắc tinh tế. Chúng là những mầu trung tính giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phân tâm và có thể kết hợp với các màu sắc khác nhằm tạo ra điểm nhấn cho sức sống và năng lượng.

Việc sử dụng mầu sắc không có công thức và phù hợp cụ thể nào có thể dưa ra làm chuẩn, nó còn phụ thuộc vào tính tình và sở thích của mỗi cá nhân để lựa chọn trong khi thiết kế khu vực làm việc văn phòng tại nhà.

Không gian làm việc tại nhà là không gian của riêng bạn, nó phản ánh cá tính của bạn và quan trọng là bạn thích và thoải mái khi ở đó. Văn phòng của bạn cần phải đảm bảo mang lại một tinh thần sáng suốt và thoải mái để mang lại năng suất và hiệu quả làm việc của bạn. Nó giúp bạn tập trung năng lượng trong quá trình làm việc và là một nơi bạn muốn đến để làm việc ở không gian đó.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về thiết kế nội thất văn phòng công ty, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được cung cấp các giải pháp thiết kế một cách hiệu quả từ tổng thể đến chi tiết từng khu vực có tính đến yếu tố hiệu quả công việc và phong thủy.

Rất hân hạnh phục vụ!

Nguồn: entrepreneur.com