Home » SẢN PHẨM » Làm thế nào để biết rượu Chivas 12 đã được sử dụng chiêu trò?

Làm thế nào để biết rượu Chivas 12 đã được sử dụng chiêu trò?

Thị trường rượu Chivas 12 tại Việt Nam đang bị đe dọa bởi trùm khủng bố mang tên “rượu giả”. Công an đã triệt phá được rất nhiều đường dây sản xuất rượu ngoại giả. Tuy nhiên, việc sản xuất rượu dởm vẫn không dừng lại ở đó. Với mong muốn người tiêu dùng được sử dụng rượu chivas 12 chính hãng, bài viết “Bí quyết nhận dạng rượu Chivas 12 thật” của chúng tôi đã đời.

Cách thức làm giả rượu Chivas 12

Nhằm kiếm được lợi nhuận, các ông chủ quán rượu vẫn thường bí mật tuồn những chai rượu giả vào kệ hàng của mình. Vậy cách thức làm giả rượu Chivas 12 chính hãng như thế nào mà có thể qua mắt được người tiêu dùng và lực lượng chức năng?

Triệt phá đường dây buôn bán Chivas 12 giả tại Hà Nội

Không chỉ Chivas 12 mà các loại rượu ngoại khác đều được là giả theo 2 hình thức sau:

  • Giả từ A đến Z. Tuy nhiên, trường hợp này ít gặp trên thị trường do các đối tượng chưa đạt đến trình độ tinh vi để có thể làm giả toàn bộ những chi tiết này.

  • Giả một phần (rượu giả). Đối với trường hợp này, các đối tượng sử dụng vỏ chai và nhãn mác của những chai Chivas thật. Những vỏ chai này được chúng thu mua từ những người có rượu Chivas 12 chính hãng và rượu chivas 38 hoặc thu mua từ những chợ ve chai. Chính bởi hành vi này mà nghề thu mua vỏ chai rượu ngoại thật trở nên béo bở hơn bao giờ hết. Đã có vỏ chai rượu thật, việc của chúng bây giờ chỉ là pha chế rượu. Hành vi của các đối tượng này rất tinh vi, nên người tiêu dùng khó có thể nhận biết được rượu trong chai là thật hay giả. Rượu Chivas 12 giả có thể là rượu lên đời, chất hóa học, rượu ngoại rẻ hơn hoặc rượu pha nước.

Phân biệt thật giả chivas 12

Do các đối tượng ngày càng trở nên tinh vi trong quá trình sản xuất rượu giả nên có thể dễ dàng trót lọt. Chính vì thế, khi mua rượu các bạn phải thật cẩn thận và lưu ý những chi tiết sau đây:

  • Phân biệt Chivas 12 giả thông qua tem chống giả.

Chivas đặc biệt lưu ý trong việc in tem mác của mình. Chính vì vậy đây là chi tiết được hãng thiết kế rất kỳ công. Chúng ta có 3 cách để có thể phân biệt thật giả nhờ vào chiếc tem này

Các đặc tính chỉ có trong tem chống giả của Chivas

Cách 1: thấm ướt hai đầu tem bằng nước, lúc này tên sản phẩm sẽ biến mất. Tuy nhiên, khi nước đã khô, tem lại trở lại trạng thái ban đầu.

Cách 2: Bôi lên phần trắng của tem bằng bút dạ quang để làm hiện tên thương hiệu Chivas 12 đã được in chìm.

Cách 3: Sử dụng đèn huỳnh quang chiếu lên phần trắng của tem. Cách này tương tự như cách 2.

  • Phân biệt Chivas 12 chính hãng thông qua nhãn chai.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng quét mã vạch để phân biệt thật giả. Cơ sở của cách này là các đối tượng làm giả rượu có thể sử dụng nhãn giả thay thế nhãn thật.

  • Phân biệt Chivas 12 qua Guarantee.

Guarantee đặt ở phần nắp chai có chức năng bảo vệ nắp chai. Nếu muốn mở rượu thì phải tháo được Guarantee, vì vậy rất có thể chi tiết này đã bị hư trong quá trình mở. Bạn có thể quan sát độ hư hỏng của chi tiết này để phân biệt.

Tham khảo thêm mua ruou ngoai giá cao

Ngoài ba cách ưu việt trên, các bạn có thể nhận dạng chivas 12 chính hãng dựa vào màu sắc rượu, bọt khí, mực nước rượu trong chai.

Như vậy, bạn đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu để phân biệt rượu Chivas 12 thật, dởm. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với các sản phẩm khác của hãng Chivas.