Home » Nội ngoại thất » Chọn sofa phòng khách đẹp cho diện tích phòng nhỏ

Chọn sofa phòng khách đẹp cho diện tích phòng nhỏ

Sofa là mẫu thiết kế được ưa chuộng cho không gian sống và làm việc của cuộc sống hiện đại. Các mẫu sofa mang đến sự sang trọng cho căn phòng, đặc biệt các không gian theo phong cách châu âu. Nhà đô thị gặp vấn đề lớn khi diện tích nhỏ hẹp. Chọn sofa phòng khách đẹp cho diện tích nhỏ không phải là điều đơn giản. Cùng đánh giá và chọn mẫu sofa ưng ý cho phòng khách diện tích nhỏ.

Tiêu chí chọn sofa cho phòng khách diện tích nhỏ

Diện tích phòng khách diện tích nhỏ là vấn đề chung của của nhiều hộ gia đình hiện đại, đặc biệt các gia đình đô thị, nhà ở chung cư… lựa chọn vật dụng nội thất thông minh để giải quyết vấn đề không gian nhỏ hẹp là điều không dễ nhưng cũng không quá khó với sự cải tiến các dòng sofa phòng khách hiện nay.

Sofa là mẫu nội thất được ưa chuộng cho phòng khách. Chọn mẫu sofa phòng khách thế nào cho phù hợp với không gian diện tích nhỏ hẹp của phòng khách gia đình. Dưới đây là những tiêu chí mà người tiêu dùng cần quan tâm khi chọn mua sofa các loại:

  • Sofa với màu sắc sáng màu, hoặc đơn màu tránh cảm giác làm rối không gian. Các thiết kế sáng màu và phong cách tối giản sẽ làm không gian được mở rộng ra.
  • Chọn kích thước phù hợp với căn phòng. Với phòng diện tích nhỏ dĩ nhiên không thể chọn các bộ sofa kích thước lớn. Chọn kiểu sofa góc cạnh phối hợp và bài trí cân đối với không gian nội thất.
  • Chọn sofa phòng khách không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Thiết kế phòng khách về màu sắc,chất liệu hợp tuổi gia chủ, theo thuyết ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn cho chủ nhân căn hộ.

Một số mẫu sofa phòng khách hiện đại được thiết kế thông minh mang đến sự tối ưu về không gian cho các căn hộ. Sofa giường, sofa dài không tay vịn, sofa gấp… thiết kế đa tính năng trong cùng một sản phẩm, giúp tối ưu không gian, loại bỏ được các vật dụng rườm rà khiến không gian phòng khách trở nên rối mắt.

Mẹo bài trí sofa cho phòng khách diện tích nhỏ

Chọn sofa là một vấn đề quan trọng, bởi sofa phòng khách sẽ đóng vai trò quan trọng tạo nên cấu trúc căn phòng. Bài trí sofa phòng khách thông minh sẽ giúp không gian thực sự được mở rộng, tiện nghi cho người dùng khi sử dụng.

  • Với các phòng khách diện tích nhỏ, nếu việc bài trí trung tâm chiếm nhiều diện tích thì bài trí theo phong cách bất cân xứng sẽ là giải pháp cho không gian. Chú ý vị trí cần bao quát tầm nhìn được cả căn phòng, tránh ở các khu vực quá khuất.
  • Bài trí sắp xếp vị trí sofa phòng khách theo hướng hợp với tuổi gia chủ. Yếu tố quan trọng để thu hút vượng khí, tài vận và may mắn.
  • Với sofa chất liệu da hay vải cũng đều cần tránh các vị trí có ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng mặt trời sẽ làm phai màu và giảm tuổi thọ bộ sofa. Chất liệu da giả sẽ dễ bị nổ và bong tróc do biến dạng nhiệt.
  • Không đặt bàn ghế đối diện với cửa chính, của phòng vệ sinh, cản trở lối đi và gây cảm giác chật hẹp khi mới bước chân vào không gian phòng khách. Bếp nấu hoặc các khu vực sinh hoạt riêng cũng là vị trí nên tránh đối mặt trong cách bài trí không gian.

Các vấn đề về diện tích nhỏ hẹp sẽ được giải quyết bởi cách bài trí không gian với những vật dụng nội thất thông minh. Chọn sofa ưng ý, thiết kế hiện đại phù hợp cho không gian với những tiêu chuẩn thiết kế riêng cho phòng khách. Trên đây là những gợi ý hữu ích được chuyên gia cung cấp và giới thiệu để có được bộ sofa ấn tượng cho phòng khách nhỏ của gia đình. Chọn mua sofa phòng khách tại địa chỉ uy tín để được tư vấn giới thiệu mẫu thiết kế sofa chất lượng, đẹp mắt.