Home » Thiết bị điện » Chọn đèn chống cận cho trẻ cần chú ý gì?

Chọn đèn chống cận cho trẻ cần chú ý gì?

Chọn đèn chống cận cho trẻ được coi là một xu thế hiện nay của các bậc cha mẹ. Ai cũng muốn sẽ mang đến những điều kiện học tập tốt nhất cho con yêu của mình. Tuy nhiên, khi chọn đèn học chống cận cho con, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau để có thể chọn mua được những chiếc bạn học phù hợp nhất nhé.

Đèn học chống cận – người bạn không thể thiếu cho việc học của trẻ

Thứ nhất, đèn phải có ánh sáng đều và tự nhiên

Có nhiều loại bóng đèn học có tác dụng chống cận nhưng đèn bàn led được sử dụng phổ biến nhất. Bạn nên chọn những chiếc đèn led để bàn học có công suất trung bình 11W, hiệu suất phát quang 50 -60Lm/W. Những chiếc đèn thế này sẽ cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ, giữ cho mắt luôn ổn định, không phải điều tiết quá nhiều khi phải học dưới ánh sáng đèn trong một thời gian dài.

Để tìm được những chiếc đèn có ánh sáng tự nhiên, bạn hãy chọn những chiếc có chỉ số hoàn màu càng cao càng tốt. Nó được đại diện bởi thông số CRI: phản ánh màu sắc ánh sáng trung thực như thế nào. Nếu chỉ số cao tức là ánh sáng của đèn càng tự nhiên, nó sẽ giúp mắt nhận biết các vật rõ ràng và trung thực.

Thứ hai, đèn phải có thiết kế chắc chắn

Bạn có thể chọn loại đèn chống cận để bàn có chân đế hoặc loại gắn trực tiếp. Nhưng nó nhất định không được xộc xệch, xô đổ hay lung lay, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sáng. Thậm chí gây mất an toàn cho người sử dụng.

Đèn nên có cần đèn để dễ dàng điều chỉnh độ sáng, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Với cần đèn, nguồn sáng sẽ được phân bố đồng đều tại mọi không gian làm việc. Không nên chọn những loại đèn mà cần cố định không thể di chuyển được.

Ngoài ra, cũng cần chú ý phần chụp đèn. Chụp đèn phải có thiết kế phù hợp, không quá rộng sẽ làm mất diện tích, làm tối mắt trong quá trình sử dụng. Cũng không nên chọn chụp đèn quá nhỏ vì sẽ để ánh sáng hắt quá nhiều, gây chói lóa khó chịu cho mắt.

Thứ ba, chọn nhà sản xuất uy tín

Một bí quyết thường được các bậc phụ huynh truyền tai nhau là nên chọn đèn chống cận từ những nhà sản xuất uy tín. Sản phẩm nhất định phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông số kĩ thuật, thời gian bảo hành dài hạn… Có như vậy, người dùng mới hoàn toàn  yên tâm và chất lượng sản phẩm cũng được bảo đảm tốt nhất.

Đèn học chống cận cần thiết cho mọi người

Thứ tư, an toàn cho người sử dụng

Không chỉ phục vụ cho việc học của trẻ em mà cả của người lớn, đèn nhất định phải an toàn cho người dùng. Các bóng đèn không tạo ra chất độc hại cho môi trường, không thải ra tia bức xạ, chì hay thủy ngân. Mắt là bộ phận rất nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Chọn được những bộ đèn chống cận tốt và an toàn chính là một trong những cách bảo vệ mắt thông minh nhất.

Thứ 5, đèn chống cận phải tiết kiệm điện năng

Thị trường đèn học chống cận hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Nhưng dù là loại đèn nào thì tiêu chí tiết kiệm điện năng luôn được người tiêu dùng chú ý. Bạn có thể chọn bóng đèn compact, đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang cho trẻ. Tuy nhiên, đèn led mới là loại có khả năng tiết kiệm điện cao nhất. Nó chỉ sử dụng 30% đến 50% năng lượng so với các dòng đèn thông thường. Thế nhưng công suất ánh sáng vẫn cao tương đương thậm chí hơn các loại đèn truyền thống. Vì thế, đèn bàn học led chống cận luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Hãy thể hiện tình cảm và sự quan tâm cho bé yêu bằng những chiếc đèn chống cận. Nhìn thấy mắt con yêu sáng và khỏe mạnh, bạn sẽ thấy hạnh phúc vô cùng. Liên hệ https://thichdiy.com/ để được tư vấn, tìm hiểu và sở hữu những chiếc đèn đẹp và chất lượng nhất cho các bé nhé.