Home » DỊCH VỤ - SỬA CHỮA » Chất tẩy xi măng- Lựa chọn hữu hiệu và kinh tế

Chất tẩy xi măng- Lựa chọn hữu hiệu và kinh tế

Nước tẩy xi măng là một trong những hóa chất tẩy rửa có tác dụng vệ sinh công trình sau xây dựng để làm sạch các mặt phẳng bị dính bẩn do xi măng cứng. Sản phẩm có khả năng làm sạch mọi vết bẩn xi măng nhưng vẫn an toàn với người sử dụng.

Một số lưu ý khi mua chất tẩy xi măng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy xi măng với mức giá vô cùng phong phú gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn. Không phải sản phẩm nào cũng mang đến hiệu quả tẩy rửa như bạn mong đợi. Do đó, hãy nắm rõ vài tiêu chí chọn mua chất tẩy xi măng chất lượng.

– Chất tẩy xi măng chính hãng có bao bì được làm từ nguyên liệu tốt, mực in sắc nét, không mờ nhòe, tem mác rõ ràng. Hàng giả thường được đóng chai không nhãn mác hoặc thông tin gì.

– Thông số sản phẩm, địa chỉ cơ sở sản xuất rõ ràng, dễ xác minh để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến công trình.

– Chất tẩy xi măng phải có ngày sản xuất của lô được in bằng máy in kỹ thuật số với độ đậm nhất định, dễ nhìn.

– Chất tẩy xi măng có độ trong nhất định, không vẩn đục, có lẫn chất bẩn hay màu sắc khác. Nước không có mùi cay gắt khó chịu của axit khi ngửi.

Cách tẩy xi măng hiệu quả nhất

Sử dụng nước tẩy xi măng là cách tẩy xi măng hiệu quả nhất hiện nay. Thực hiện tẩy xi măng bằng sản phẩm này cần tuân theo quy trình do nhà sản xuất đề ra nhằm tăng kết quả tẩy rửa.

– Chuẩn bị vật dụng tẩy xi măng cần thiết gồm có dao đẩy sàn, miếng nhám chà sàn, xô nhựa, chổi sơn, khăn lau cotton.

– Dùng xô nhựa làm vật chứa, pha nước tẩy xi măng với nước theo tỉ lệ nhất định, thường là 1:1. Lắc đều xô nhựa để hỗn hợp hòa tan với nhau.

– Làm sạch bề mặt cần tẩy bằng dao đẩy sàn để loại bỏ vết xi măng cứng.

– Dùng con lăn quét hỗn hợp lên vùng cần tẩy xi măng. Đợi từ 1- 2 phút để hỗn hợp làm phân rã xi măng sau đó dùng miếng nhám chà sàn lau qua sàn nhà. Lau sạch bằng khăn khô.

– Dùng nước lau nhà để vệ sinh sàn nhà sau khi tẩy xi măng.

Một số lưu ý khi sử dụng nước tẩy xi măng

Trong quá trình ứng dụng nước tẩy xi măng, người tiêu dùng phải lưu ý một vài điều nhất định để đảm bảo an toàn.

– Chọn mua nước tẩy xi măng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường với giá rẻ. Các loại hàng rẻ sẽ khiến nền gạch bị bạc màu, ố vàng, bong tróc hoặc nặng hơn là nền bị nhiễm độc axit HCL gây nguy hiểm cho người dùng.

– Cần pha nước tẩy xi măng theo đúng liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Tránh pha quá đặc hoặc quá lỏng sẽ khiến sản phẩm ảnh hưởng tới chất lượng nền gạch hay không có tác dụng tẩy rửa như mong muốn.

– Sử dụng dụng cụ pha làm từ sành sứ tráng men hoặc nhựa tổng hợp chất lượng cao. Tránh pha nước tẩy xi măng trong vật chứa làm từ kim loại do thành phần của nước có axit sẽ phản ứng với kim loại gây ăn mòn và tạo thành khí độc.

– Sau khi sử dụng nước tẩy xi măng, người dùng nên lau lại sàn nhà bằng nước từ 2 đến 3 lần để làm sạch vết nước còn tồn đọng trên sàn. Một số loại dung dịch lau sàn cũng có thể được sử dụng để tăng độ sáng gạch men.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

 

Nước tẩy xi măng có khả năng mang đến cho bạn sàn nhà sạch sẽ, đảm bảo mỹ quan cho thiết kế công trình. Sử dụng nước tẩy xi măng là lựa chọn an toàn, hiệu quả và kinh tế cho mọi hộ gia đình.