Home » Nội ngoại thất » Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng ngủ

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng ngủ

Sử dụng màu sắc giống như một tuyệt kỹ trong thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ có đẹp hay không? Có mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối hay không? Có thể hiện được cá tính riêng hay không, một phần quan trọng cũng do màu sắc mà nên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về cách sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng ngủ.

1. Màu đỏ

Theo quan điểm phương Đông. Màu đỏ là hiện thân của sự hạnh phúc, may mắn, vui vẻ. Theo quan điểm hiện đại, màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, quý phái, sự nồng nhiệt và lòng đam mê mãnh liệt. Gam màu đỏ được sử dụng trong thiết kế phòng ngủ qua những vật dụng như chăn, ga, tranh tường, đồ décor trang trí.

Tuy nhiên, đây là gam màu khá rực rỡ nên nó nên được sử dụng có giới hạn. Màu đỏ sẽ đẹp và nổi bật hơn khi được kết hợp một cách khéo léo, tinh tế và vừa đủ. Phòng ngủ tông màu đỏ sẽ khơi dậy đam mê và tình yêu mãnh liệt cho những chủ nhân của nó. Đặc biệt, đây là gam màu phù hợp nhất với người mệnh hỏa và thổ.

2. Màu vàng

Đây là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế phòng ngủ nói riêng. Lý do đơn giản là vì nó phù hợp với mọi phong cách thiết kế từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Màu vàng tượng trưng cho sự vui tươi, sôi nổi và cả sự êm ả, nhẹ nhàng…

Nó cũng là màu sắc gợi đến thiên nhiên và mang lại cảm giác thư giãn cho người dùng. Màu vàng lại là màu sắc có thể kết hợp cùng nhiều màu khác như màu xanh, màu tím, màu trắng…đều vô cùng ấn tượng. Vì thế, có nhiều lựa chọn cho đồ trang trí và các món đồ nội thất nếu thiết kế phòng ngủ với tông màu vàng chủ đạo.

Màu sắc phòng ngủ phải hợp với mệnh người dùng

  1. Màu tím

Những người có tính cách tinh tế, nhẹ nhàng, nữ tính thường rất thích chọn tông màu này khi thiết kế phòng ngủ. Màu tím là màu tượng trưng cho sự lãng mạn, thủy chung, cho tâm hồn bay bổng nhưng cũng vô cùng hiện đại. Màu tím có thể kết hợp với màu hồng, màu trắng và màu vàng đê khiến nội thất phòng ngủ thêm phần ấn tượng.

4. Màu xanh dương

Màu xanh dương tượng trưng cho sự phóng khoáng, tự do. Phòng ngủ với gam màu chủ đạo là màu xanh dương mang đến cảm giác cho con người cảm giác thư thái, yên bình và thư giãn tuyệt đối. Người dùng có thể sử dụng màu xnah dương với mức độ đậm nhạt khác nhau để tạo điển nhấn khi thiết kế phòng ngủ. Ví dụ: một bức tường màu xanh nhạt kết hợp với bức tranh chủ đề biển có tông màu xanh đậm hơn…

  1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá là màu sắc của thiên nhiên tươi đẹp. Vì thế, phòng ngủ được thiết kế với màu xanh lá cây làm chủ đạo sẽ khiến tâm hồn thanh mát, tươi mới, trẻ trung và năng động. Màu sắc này có tác động tích cực lên tâm trạng con người, làm người ta tươi vui, phấn khởi hơn. Thậm chí, đây còn là màu sắc được coi như dấu hiệu của sự sống, của thiên đường.

Bạn có thể kết hợp mày xanh lá với nhiều màu sắc khác khi thiết kế phòng ngủ như vàng, trắng, hồng…cũng đều khá ấn tượng. Căn phòng được thiết kế với gam màu xanh lá chủ đạo được coi là căn phòng có cảm hứng từ thiên nhiên.

Màu sắc phòng ngủ phải được kết hợp hài hòa, khéo léo

Ngoài những màu sắc kể trên, còn nhiều màu sắc được ứng dụng trong thiết kế phòng ngủ phụ thuộc vào sở thích, cá tính, cung mệnh, lứa tuổi của chủ nhân căn phòng. Nếu biết cách phối hợp và sử dụng một cách hợp lý, màu sắc sẽ là yếu tố quyết định sức hấp dẫn của căn phòng đấy bạn ạ.