Home » CÔNG NGHỆ » Bóng đèn Led công nghiệp có bền không?

Bóng đèn Led công nghiệp có bền không?

Nhờ có hệ thống đèn điện hiện đại, nhiều hoạt động của con người mới được diễn ra. Trong thời đại kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nhu cầu chiếu sáng là một nhu cầu không thể thiếu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ bền của bóng đèn Led công nghiệp và cách nâng cao tuổi thọ của sản phẩm này nhé!

1. Bóng đèn Led công nghiệp có bền không?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi. Ra đời muộn hơn rất nhiều so với các thiết bị chiếu sáng truyền thống khác nhưng đèn Led đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí quan trọng trên thị trường. Điều này có thực sự xuất phát từ những ưu điểm của sản phẩm hay chỉ là chiêu trò quảng cáo và trào lưu của xã hội?

Để trả lời cho vấn đề đó, các nhà sản xuất đã tiến hành nhiều nghiên cứu, thử nghiệm trên cả lý thuyết lẫn thực tế. Kết quả cho thấy, một chiếc bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ tối đa là 15.000 giờ, trong khi ở đèn Led, con số này lên tới 200.000 giờ. Như vậy, trung bình cứ sử dụng 1 bóng đèn Led công nghiệp công suất lớn thì bạn đã có thể tiết kiệm cho 13 lần thay bóng đèn huỳnh quang rồi!

Đây là sản phẩm có độ bền cao

Độ bền cao vượt trội như vậy khiến đèn Led đã không ít lần bị nghi ngờ sẽ bị biến chất trong quá trình sử dụng. Về cơ bản, ánh sáng của đèn Led rất trung thực, không gấy nhức mỏi hay lóa mắt trong thời gian dài tiếp xúc. Do đó, dù là sử dụng sản phẩm này với mục đích gì thì bạn cũng có thể yên tâm làm việc, sinh hoạt nhiều giờ đồng hồ mà không sợ ảnh hưởng tới thị lực.

Ngoài ra, bóng đèn Led công nghiệp được trang bị bộ tản nhiệt nên trong quá trình vận hành, sản phẩm rất ít khi bị nóng lên hay tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Tính năng ưu việt này không dễ gì để tìm thấy ở những thiết bị chiếu sáng truyền thống trước đó. Với việc tỏa ít nhiệt như vậy thì đèn Led lại càng bền hơn, giảm thiểu các nguy cơ chập cháy.

2. Làm thế nào để nâng cao độ bền của bóng đèn Led công nghiệp?

Mặc dù đèn Led là sản phẩm chất lượng nhưng không nên vì thế mà người dùng chủ quan, xem nhẹ vấn đề bảo dưỡng. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất là bạn nên tiến hành vệ sinh đèn theo định kỳ, khoảng 1 – 2 tháng một lần là hợp lý.

Bạn cần chuẩn bị khăn bông mềm để lau chùi, một số vật dụng cần thiết cho việc tháo lắp đèn. Trước khi tiến hành lau, bạn phải nhớ ngắt nguồn điện để bảo đảm an toàn cho người làm vệ sinh. Sau đó bạn lau sạch sẽ từ trong ra ngoài, cả các khe kẽ để loại bỏ bụi bẩn ảnh hưởng tới chất lượng ánh sáng của đèn.

Lau chùi là một cách bảo vệ tuổi thọ cho thiết bị

Khi bóng đèn Led công nghiệp đã hoạt động hết số giờ tối đa thì việc thiết bị này bị giảm hiệu quả phát sáng là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, bạn nên thay thế bằng sản phẩm mới để bảo đảm hoạt động của mình không bị ảnh hưởng.

Bạn nên tìm mua đèn Led ở những địa chỉ uy tín vì hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh lừa đảo khách hàng của mình bằng việc bán ra hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Trang web http://denchieusangled.vn/ có thể trở thành lựa chọn đúng đắn của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm và chỗ đứng vững chãi trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ đem tới cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề bóng đèn Led công nghiệp có bền hay không và cách bảo dưỡng chúng như thế nào. Hy vọng bài viết này sẽ là kênh tham khảo hữu ích dành cho bạn!