Home » TỔNG HỢP » Bài thuốc gout theo phương pháp đông y giúp điều trị hiệu quả

Bài thuốc gout theo phương pháp đông y giúp điều trị hiệu quả

Bệnh gout đang dần được nhiều người điều trị theo hướng sử dụng phương pháp đông y. Với các vị thuốc kết hợp đặc biệt tạo nên thuốc gout đông y hiệu quả.

Trong dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc nhằm giúp chữ trị các các loại bệnh khác nhau. Bệnh gout là một trong số những bệnh “gia truyền” của loài người đã được nghiên cứu, chắt lọc và tìm ra phương thuốc đông y phù hợp. Thuốc gout tại hàng nhật nội địa điều chế theo phương pháp đông y giúp nhiều người tìm lại cuộc sống bình yên, tránh xa bệnh gout.

Bài thuốc gout bằng đông y

Bài thuốc gout có tía tô

Lá tía tô có tác dụng chữa trị giải cảm, suy nhược cơ thể, tăng cường sức đề kháng của dạ dày, chữa mển ngứa, làm đẹp. Bên cạnh đó, tía tô được biết đến là cây lá thuốc có công dụng trị gout. Thuốc gout từ lá tía tô được bào chế đơn giản và dễ sử dụng. Người bệnh chỉ cần sử dụng khoảng 12g tía tô rồi say nhuyến, chắt lấy nước uống. Kiên trì sử dụng khoảng vài tuần liên tiếp sẽ thayays dấu hiệu bệnh tiến triển tích cực. Tía tô có khả năng giảm viêm tấy, sưng đỏ, lợi tiểu để đào thải chất độc trong cơ thể.

Bài thuốc với bạch truột

Bạch truật được nghiên cứu là vị thuốc có tác dụng là hạ đường huyết, ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, khi kết hợp với các vị thuốc khác sẽ tạo nên bài thuốc trị bệnh gout hiệu quả. Mỗi vị thuốc trong bài thuốc gout giúp tăng cường khả năng các cơ quan trong cơ thể, làm thanh lọc máu hiệu quả để máu được lưu thông đến các cơ.

Tham khảo thêm sản phẩm thuốc trị tiểu đường

Bài thuốc trị bệnh bao gồm 12g bạch truột. Ngoài ra, sử dụng xương truột, trạch tả, bạch linh, bạch thược, cát căn, sinh địa mỗi thứ 12g. Thêm tỳ tải 16g, thanh bì, cam thảo và táo sau đó sắc thuốc uống theo đơn. Đơn thuốc thường được sử dụng trong ngày chia 3 lần uống. Kiên trì sử dụng theo đơn thuốc chuyên gia để có được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc gout với bạch truột giúp giảm sưng đau xương khớp

Bài thuốc với thổ phục linh

Thổ phục linh hay hồng thổ linh là loại cây có khả năng chữa trị bệnh liên quan đến xương khớp, phong thấp. Đây là loại thảo dược có khả năng bổ huyết, lọc máu, thải độc, tăng cường máu đến các chi, giúp sự vận động ở các cơ, các chi linh hoạt hơn. Ngoài ra, thổ phục linh được biết đến với khả năng chữa giang mai, vẩy nến, chữa nổi hạch, mụn nhọt, lở loét.

Đối với những người bị bệnh gout, toa thuốc tốt nhất nên có thổ phục linh. Bài thuốc gout được nhiều người lưu truyền bao gồm thổ phục linh, cốt khí mỗi loại 20g, ngưu tất, mộc qua, hoàng bá, xương truột, cát căn, sinh địa mỗi loại 12g. Ngoài ra, còn có táo, cam thảo, trạch tả, uy linh tiên mỗi vị một ít. Sắc thuốc uống chia 3 lần trong ngày sẽ dần thấy chuyển biến tốt sau một thời gian sử dụng.

Với mỗi bài thuốc, tùy thuộc vào mức độ khả dụng khi dùng của bạn hay điều kiện tìm kiếm phương thuốc mà người bệnh có thể lựa chọn. thuốc gút bằng phương pháp đông y được nhiều người sử dụng bởi không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, không chỉ chữa được gout, các bài thuốc còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống các bệnh nguy hiểm cho cơ thể.